Khánh thành công trình hộ lan tôn sóng, hạ mái taluy tại Cao Bằng

Ngày 31/03/2016 tại đường tỉnh  lộ 209 thuộc tỉnh Cao bằng, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cùng  Sở Giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng, Ban Quản lý sửa chữa đường bộ, Đại diện tiểu ban đề phòng hạn chế tổn thất, báo chí địa phương và các bên liên quan đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình “Lắp đặt hộ lan mềm và đào hạ mái ta luy cắt cua cải tạo tầm nhìn tại một số điểm cong R < 20m quanh những khu vực sâu tại đường tỉnh 209, tỉnh Cao Bằng”.

Khánh thành công trình hộ lan tôn sóng, hạ mái taluy tại Cao Bằng

Vị trí này, một bên là vực một bên là núi, mặt đường dốc, độ nghiêng lớn, khúc cua nhỏ  xe có xu hướng lao xuống vực,  nên thường xuyên xảy ra tai nạn. Nhằm khắc phục điểm đen trên, Sở giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng lắp đặt hộ lan tôn sóng bám quanh ta luy âm tại những điểm cua,  những nơi bán kính cua quá nhỏ, khuất tầm nhìn đã đào mái ta luy dương cải thiện tầm nhìn cho xe đi lại trên đèo.

Tổng giá trị công trình là: 1.999.558.000đ, Quỹ Bảo hiểm hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tài trợ 80% giá trị công trình có giá trị: 1.599.646.400đ. Sở giao thông vận tải tỉnh Cao Bằng là chủ đầu tư với nguồn vốn đối ứng 20% tổng giá trị công trình.