Hỗ trợ - Hotline +(84)43 9428 106

Tập đoàn Bảo Việt: Công ty kinh doanh hiệu quả nhất trong lĩnh vực bảo hiểm

Theo thông báo mới nhất của Ban tổ chức Chương trình vinh danh Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018, Tập đoàn Bảo Việt vinh dự được bình chọn vào Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018, dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm.

Tập đoàn Bảo Việt: Công ty kinh doanh hiệu quả nhất trong lĩnh vực bảo hiểm

Bảo Việt top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Đại diện Bảo Việt cho biết, được bình chọn trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam trong 3 năm liên tiếp ghi nhận những đóng góp của Bảo Việt trong bối cảnh thị trường tài chính - bảo hiểm có sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Bảng xếp hạng các công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018, được các chuyên gia, các tổ chức trong nước và quốc tế tham gia đánh giá và kiểm định. Bảng xếp hạng có sự tham vấn của nhiều chuyên gia kinh tế và được tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg, Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu nhằm tìm kiếm và vinh danh các công ty kinh doanh hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Top 50 doanh nghiệp tiêu biểu được bình chọn trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh công ty liên tiếp 3 năm, dựa vào 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Kết quả đo lường nhằm đánh giá khách quan năng lực quản trị của doanh nghiệp. Tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm, tỷ trọng vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm. Trong thời gian qua, cổ phiếu của  BVH là một trong những cổ phiếu có giá trị vốn hóa tăng trưởng ổn định, là điểm sáng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong khuôn khổ của chương trình cũng diễn ra tọa đàm với các nội dung: dự báo kinh tế vĩ mô 2019 - 2020, thương chiến quốc tế và lợi ích của doanh nghiệp Việt, tư duy quản trị hai thế hệ và lãnh đạo doanh nghiệp. Sự kiện cũng sẽ tôn vinh nhiều công ty có quy mô lớn, giá trị vốn hóa cao, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ…

 

Giữ vị trí số 1 trong cả 2 lĩnh vực bảo hiểm 

Theo số liệu của cơ quan quản lý về bảo hiểm, 3 tháng đầu năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 33.371 tỷ đồng, tăng 20,42% (so với cùng kỳ năm 2018), trong đó doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 12.516 tỷ đồng, tăng 10,59% và doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt 20.855 tỷ đồng, tăng 27,2%.

Báo cáo số liệu cũng cho thấy, trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường về doanh thu phí gốc là Bảo hiểm Bảo Việt, với doanh thu ước đạt 2.738 tỷ đồng, tăng 13,38%, chiếm thị phần 21,87%  -  tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và quản trị, giúp việc tra cứu, truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng; thông tin dữ liệu được quản lý có hệ thống, tăng tính bảo mật và tăng cường dự phòng.

Trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, Bảo Việt Nhân thọ giữ vững ngôi vị số 1 thị trường, tăng trưởng mạnh với tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 5.532 tỷ đồng, tăng trưởng 19,7%. Nhằm mang đến các giá trị gia tăng cho khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ liên tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông minh vào quá trình quản lý vận hành và phục vụ khách hàng như chatbot tự động phục vụ khách hàng 24/24 giờ; đa dạng hình thức thanh toán; rút ngắn thời gian giải quyết quyền lợi bảo hiểm chỉ còn 15 phút - là thời gian ngắn nhất được công bố trên thị trường cho tới nay; ra mắt ứng dụng MyBVLife, phục vụ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất. Trong năm 2019, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục ra mắt các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ưu việt, đáp ứng nhu cầu bảo vệ ngày càng cao của khách hàng.