Quỹ bảo hiểm xe cơ giới đóng góp tài trợ công trình đề phòng hạn chế tổn thất giao thông tại Thành phố Lai Châu

Ngày 18/3/2019 tại TP. Lai Châu, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cùng Ủy Ban Nhân dân TP. Lai Châu, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, đài truyền hình địa phương đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình “Lắp đặt đèn tín hiệu và sơn gờ giảm tốc tại nút giao thông đường Nguyễn Văn Linh với đường Nguyễn Hữu Thọ trên địa bàn phường Tân Phong, TP. Lai Châu”.

Công trình do Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt giới thiệu, vị trí trên nằm gần khu nội chính của thành phố, khu tái định cư, trường học nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Nhằm khắc phục điểm đen trên, Ủy Ban Nhân dân TP. Lai Châu đã lắp đặt đèn tín hiệu, kẻ vạch chỉ đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người điều khiển phương tiện và người đi bộ, nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân.

Tổng giá trị công trình là 2 tỷ đồng, trong đó Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tài trợ số tiền 1,4 tỷ đồng (70% giá trị công trình). Công trình trên ngoài ý nghĩa giảm thiểu tai nạn trên địa bàn và nâng cao ý thức người tham gia giao thông còn tuyên truyền ý nghĩa tác dụng việc tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới cho người dân.