Hội nghị đối thoại về tranh chấp hợp đồng

Ngày 04/7/2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Chương tình 585) phối hợp với Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp tổ chức “Hội nghị đối thoại về các vướng mắc, bất cập của quy định pháp luật về hợp đồng, vướng mắc bất cập trong giải quyết tranh chấp hợp đồng và hướng hoàn thiện”.

Chủ trì Hội nghị là Ông Nguyễn Thanh Tú – Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp, Phó trưởng ban Chương trình 585.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Bộ Tư pháp, Ban quản lý Chương trình 585, Tòa án Nhân dân tối cao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các bộ ngành liên quan; cán bộ pháp chế, cán bộ hỗ trọ pháp lý cho doanh nghiệp thuộc các Sởn, ban ngành; các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, đại diện của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) đã trình bày những vướng mắc, bất cập trong quy định pháp luật về hợp đồng, vướng mắc trong giải quyết tranh chấp hợp đồng, đặc biệt là các vướng mắc khi giải quyết tại kênh ngoài tòa án thuộc lĩnh vực về tài chính. Các đại biểu cùng nhau trao đổi về những phương hướng sắp tới, những đề xuất để hoàn thiện, tháo gỡ khó khăn khi giải quyết tranh chấp hợp đồng.