Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin Hiệp hội
Buổi gặp gỡ, chia sẻ về Bảo hiểm Nhân thọ với các phóng viên, nhà báo


Ngày 11/8/2018, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã tổ chức Buổi gặp gỡ, chia sẻ về Bảo hiểm Nhân thọ với các phóng viên, nhà báo theo dõi mảng Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.


Tham dự Buổi gặp gỡ có đại diện Cục Báo chí, Vụ Báo chí, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cùng các cán bộ phụ trách truyền thông của một số doanh nghiệp Bảo hiểm Nhân thọ.

Tại Buổi chia sẻ, Ông Bùi Gia Anh Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã khái quát chung về thị trường bảo hiểm , đặc biệt là lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ. Theo đó, hiện tại, thị trường bảo hiểm Việt Nam có 18 doanh nghiệp (DN) kinh doanh trong lĩnh vực BHNT với gần 400 sản phẩm. Trong những năm gần đây, thị trường BHNT luôn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định, bền vững với doanh thu tăng trưởng bình quân đạt trên 30%/năm.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm mỗi năm tăng trên 10.000 tỷ đồng. Riêng năm 2017, tổng doanh thu phí BHNT đạt khoảng 66.230 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2018, thị trường bảo hiểm nhân thọ đã đầu tư trở lại nền kinh tế đạt trên 215.000 tỷ đồng.

Đáng chú ý, thị trường BHNT đã cung cấp hơn 7,5 triệu hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng; Chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người dân khoảng 10.000 tỷ đồng mỗi năm; Tạo công ăn việc làm cho khoảng 10.000 người lao động trong ngành Bảo hiểm và hơn 600.000 đại lý bảo hiểm.

Những kết quả đạt được nêu trên là nhờ sự nỗ lực cố gắng của tất cả các DN BHNT; đồng thời có sự đồng hành của các cơ quan truyền thông, báo chí đã tạo cầu nối đưa các sản phẩm BHNT ngày càng gần gũi với người dân.

Cũng tại Buổi chia sẻ, ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã trình bầy một số đặc thù của ngành bảo hiểm nhân thọ.

Các Phóng viên, Nhà báo đã cùng trao đổi, thảo luận và giao lưu với đại diện các Cơ quan quản lý nhà nước, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và bộ phận Truyền thông của DNBH. Thông qua buổi gặp gỡ, chia sẻ, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam mong muốn kết nối chặt chẽ hơn giữa các phóng viên, nhà báo theo dõi mảng Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm với đại diện bộ phận truyền thông của DNBH nhân thọ, từ đó giúp cho công tác tuyên truyền được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Buổi gặp gỡ, chia sẻ về thị trường Bảo hiểm Nhân thọ với các phóng viên, nhà báo làm việc tại Phía Nam được tổ chức vào ngày 18, 19/8 tại TP. Vũng Tàu và cũng nhận được sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các khách mời, gần 30 phóng viên, nhà báo và đại diện các DNBH Nhân thọ.

Ngọc Châm