Hội thảo “Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải thương mại – Phương án khả thi cho doanh nghiệp bảo hiểm”

Ngày 17/7/2018, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức hội thảo “Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải thương mại – Phương án khả thi cho doanh nghiệp bảo hiểm”.

Các đại biểu đã được nghe tham luận về tình hình tranh chấp bảo hiểm trong thời gian gần đây và thực trạng giải quyết tranh chấp tại VIAC cũng như các lưu ý cho doanh nghiệp bảo hiểm. Một nội dung mới là hòa giải thương mại cũng được đưa ra giới thiệu tại hội thảo.

Đây là một phương thức giải quyết tranh chấp được cho là rất phù hợp với doanh nghiệp bảo hiểm khi giải quyết nhanh chóng, chi phí phí hợp lý, bảo mật và thường đưa ra được giải pháp làm hài lòng cả 2 bên. Các đại biểu sau đó đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm và hỏi đáp những vướng mắc thực tế trong quá trình giải quyết tranh chấp mà minh gặp phải.