Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin Hiệp hội
Hội nghị đối thoại về tranh chấp hợp đồng


Ngày 04/7/2018, tại Hà Nội, Ban Quản lý Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Chương tình 585) phối hợp với Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp tổ chức “Hội nghị đối thoại về các vướng mắc, bất cập của quy định pháp luật về hợp đồng, vướng mắc bất cập trong giải quyết tranh chấp hợp đồng và hướng hoàn thiện”. Chủ trì Hội nghị là Ông Nguyễn Thanh Tú – Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế, Bộ Tư pháp, Phó trưởng ban Chương trình 585.


Hội nghị có sự tham dự của đại diện Bộ Tư pháp, Ban quản lý Chương trình 585, Tòa án Nhân dân tối cao, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các bộ ngành liên quan; cán bộ pháp chế, cán bộ hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp thuộc các sở, ban ngành; các tổ chức đại diện cho doanh nghiệp, các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, đại diện của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) đã trình bày những vướng mắc, bất cập trong quy định pháp luật về hợp đồng, vướng mắc trong giải quyết tranh chấp hợp đồng, đặc biệt là các vướng mắc khi giải quyết tại kênh ngoài tòa án thuộc lĩnh vực về tài chính. Các đại biểu cùng nhau trao đổi về những phương hướng sắp tới, những đề xuất để hoàn thiện, tháo gỡ khó khăn khi giải quyết tranh chấp hợp đồng.

Hoàng Duy