Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Bảo hiểm thế giới
Tiếp thị bảo hiểm trong thời đại công nghệ số


Những nhân tố mới trên thị trường có thể đến và đi nhưng doanh nghiệp vẫn phải duy trì việc tiếp thị sản phẩm bảo hiểm và quảng bá thương hiệu của mình. Lĩnh vực công nghệ số trong tương lai sẽ đầy sôi động với rất nhiều các hoạt động tiếp thị, quảng cáo, khuyến mãi và truyền thông.


Hãy tưởng tượng vào năm 1987, một doanh nhân hàng đầu tại Singapore sắp kết thúc một chuyến công tác ngắn đến Hồng Kông.Anh thức dậy sớm vì dịch vụ phòng mang đến cho anh bữa sáng của anh. Trên xe đẩy ăn sáng là tờ Thời báo Tài chính đã được in ở Nhật Bản cùng với một bản sao của tờ báo International Herald Tribune được in tại địa phương.

Khi đang đọc báo, anh ấy nhìn thấy trang quảng cáo màu cho các công ty bảo hiểm hàng đầu ở Châu Á và tự hỏi liệu anh ấy có đủ tiền để mua bảo hiểm cho gia đình mình hay không.

Trước khi anh ta ra khỏi khách sạn, anh ta đi đến trung tâm thương mại của khách sạn để gửi fax về văn phòng. Trong khi anh đang đợi nhân viên trung tâm thương mại gửi fax, anh lướt qua một tờ tạp chí Asiaweek trên giá. Anh ta thấy có một trang quảng cáo tương tự cũng của các công ty bảo hiểm đó.

Sau khi ra khỏi khách sạn, anh đi taxi đến sân bay Kai Tak và nhận thấy sau lưng ghế phía trước có có rất nhiều từ rơi quảng cáo của một trong những công ty mà anh đã xem quảng cáo trên báo và tạp chí.

Quảng cáo sân bay - mảnh đất màu mỡ

Áp phích biển quảng cáo lớn trong sân bay cũng quảng bá các sản phẩm bảo hiểm tương tự như vậy, tuy nhiên,người doanh nhân bận rộn hầu như không nhận thấy khi đến phòng chờ hạng thương gia trước khi lên máy bay.

Trong phòng chờ, anh lướt qua các cuốn tạp chí Far Eastern Ecônmic Review, Time Asia, Asia-Inc, Forbes Asia hay Wall Street Journal Asia và đáng chú ý là tất cả chúng đều có cùng những trang quảng cáo đã ám ảnh anh cả buổi sáng.    

Khi anh ta thư giãn trên máy bay anh ta lướt qua tạp chí trên máy bay với cùng kết quả không thể tránh khỏi.  

Cuối cùng, anh ta quay trở lại Singapore và trên xe của mình đến văn phòng, anh ta đã bật radio đúng vào kênh  thương mại và quảng cáo đầu tiên anh nghe là về một trong những công ty bảo hiểm đang quảng bá sản phẩm bảo hiểm tương tự.

Đa phương tiện thực sự                           

Có một số điều chúng ta có thể học hỏi từ câu chuyện này. Đầu tiên là vào cuối những năm 1980 các công ty bảo hiểm đã dành rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để quảng bá sản phẩm của họ. Điều thứ hai là tiếp thị đã trở nên tương đối tinh vi và thường sử dụng quảng cáo in, quảng cáo ngoài trời, phương tiện phát sóng và các kênh thích hợp khác như quảng cáo taxi.

Các nhà tiếp thị, về phần mình, đã cố gắng để đạt được nhiều mục tiêu bao gồm củng cố thương hiệu, có thể được coi là chiến lược, đồng thời vẫn quảng bá được cho một sản phẩm cụ thể, có thể được coi là chiến thuật.

Quảng cáo điện ảnh                   

Quay trở về hiện tại, có thể thấy rằng mục tiêu tổng thể của các nhà tiếp thị bảo hiểm không  hề thay đổi. Cái thay đổi là những phương tiện được sử dụng để đạt được những mục tiêu tương tự.

Nhiều loại hình truyền thông của quá khứ đã biến mất hoàn toàn hoặc di chuyển sang môi trường kỹ thuật số, trong khi đó sự bùng nổ lớn nhất đối với lĩnh vực truyền thông chính là sự xuất hiện số lượng lớn các kênh truyền thông mới trải rộng từ phương tiện thông tin đại chúng , đến phương tiện truyền thông chuyên biệt nhằm định hình lại những loại hình truyền thông cổ điển.

Một trong những kênh quảng cáo đã sống sót sau sự tàn phá của thời gian và được sử dụng rộng rãi bởi các hãng bảo hiểm là quảng cáo điện ảnh. Số liệu không chính thức về các quảng cáo trong loạt phim Avenger mới đây cho thấy: trong tập phim Infinity War được chiếu ở Singapore có không ít hơn sáu tổ chức bảo hiểm được quảng cáo chiếm khoảng 50% thời lượng quảng cáo trong quá trình trình chiếu.

Có lẽ không phải quá khó để lý giải cho điều này, bởi theo một nghiên cứu gần đây của Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ Singapore (Protection Gap Study 2017)  cho thấy rằng các cá nhân hoạt động kinh tế ở Singapore được bảo hiểm tử vong và bệnh hiểm nghèo lên tới 893 tỷ đô la Sing (670 tỷ đô la Mỹ).

Thiết bị cầm tay thay đổi cảnh quan

Vậy làm thế nào để các nhà tiếp thị hàng đầu về các sản phẩm bảo hiểm ở châu Á thích ứng với việc thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông đã thay đổi, bối cảnh truyền thông thay đổi và sự can thiệp của công nghệ kỹ thuật số?    

Giám đốc tiếp thị của Bảo hiểm Zurich (Hồng Kông), Fiona Kwok, thừa nhận cơ cấu người tiêu dùng đã thay đổi rất nhiều. “Hồng Kông là một trong những thị trường thân thiện với thiết bị di động nhất trên thế giới với mức độ sử dụng di động ở mức 247%, điều này có nghĩa là hầu hết mọi người đều có nhiều hơn hai thuê bao điện thoại di động. Tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh là trên 90% dân số người lớn… Công nghệ đã tạo ra nhiều cách thức cho các công ty bảo hiểm để tạo ra sự khác biệt của mình trong môi trường này,”. 

Giám đốc tiếp thị của tập đoàn AIA, Stuart Spencer, tổng hợp tình hình một cách thận trọng. "Ngành công nghiệp đã đi từ một mô hình chủ yếu là thụ động với khách hàng đến thúc đẩy sự thay đổi hành vi của khách hàng", ông nói.

Điểm quan trọng, khi đã thừa nhận sự thay đổi này, là thích ứng với nó. “Sự tham gia của khách hàng được thúc đẩy bởi công nghệ”, ông Spencer nói. “Hãy tưởng tượng nền tảng công nghệ mà chúng tôi gọi là “AIA Vitality” cho phép bạn hiểu được sức khỏe của mình. Bạn làm một kiểm tra sức khỏe trực tuyến và bạn sẽ được hỏi một loạt các câu hỏi về tinh thần và thể chất của bạn, lối sống, thói quen và hành vi của bạn. Sau đó bạn sẽ được xác định tuổi theo chuẩn mực của AIA Vitality. Vậy làm thế nào để bạn cải thiện tuổi AIA Vitality của bạn? Giải pháp có thể bao gồm cắt giảm rượu và đi cầu thang chứ không phải thang máy. Bạn có thể theo dõi các thay đổi trên nền tảng trực tuyến mỗi ngày hoặc mỗi tuần và khi bạn cải thiện, bạn sẽ nhận được phần thưởng. Những phần thưởng có thể bao gồm giảm giá tại siêu thị để mua thực phẩm lành mạnh hơn hoặc phiếu mua hàng của Starbucks hoặc Uber. ” 

Nhưng tiếp thị kỹ thuật số có những tác động vượt xa sự kết nối từ nhà sản xuất với người tiêu dùng như Trưởng bộ phận tiếp thị và truyền thông khu vực của Allianz Global Corporate & Specialty (AGCS) Châu Á Thái Bình Dương Wendy Koh cho biết. “ACGS, với vai trò một hãng bảo hiểm doanh nghiệp thuần túy B2B, không đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật số nhưng chúng tôi thấy khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đầu tư nhiều hơn vào phương tiện  social media (công c (t số nhưng chúng tôi thấy khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi đầu tư nhiềug) và chúng tôi nhận ra rằng đây là một kênh mới có thể giúp chúng tôi tương tác với họ. Phải mất một chút thời gian để có được sự chấp thuận từ quản lý cấp cao bởi vì đầu tư vào nó có tốn chi phí và rất khó khăn trong những khoảng thời gian đầu để tính toán được lời lỗ. Nhưng hôm nay chúng tôi khá hài lòng về sự hiện diện của chúng tôi trên social media,”cô nói.

Sử dụng social media                   

Khó thoát khỏi ảnh hưởng phổ biến của social media trong tổng thể các hình thức tiếp thị của các công ty bảo hiểm hàng đầu trong khu vực ngày nay. Giám đốc tiếp thị và truyền thông AGCS Châu Á Thái Bình Dương Shakun Raj nói: “Chúng tôi sử dụng LinkedIn, Twitter và Google+ cho ACGS cho cộng đồng doanh nghiệp của chúng tôi. Facebook và Instagram, ví dụ, được sử dụng bởi Allianz Group nói chung vì cả hai kênh đều tuyệt vời cho các doanh nghiệp tập trung vào bán lẻ. ”

   Bà Koh mở rộng về chủ đề này. “Chiến lược chúng tôi sử dụng cho LinkedIn là thiên về khả năng lãnh đạo nhiều hơn. Chúng tôi sử dụng nó làm nền tảng để chứng minh sự am hiểu của mình về ngành cũng như về các rủi ro doanh nghiệp, từ đó  chúng tôi chia sẻ các ấn phẩm của mình,” bà nói. “Là một bộ phận tiếp thị và truyền thông, chúng tôi đã xem xét thêm về việc có kế hoạch tiếp thị và truyền thông tích hợp. Vì vậy, khi chúng tôi khởi chạy một ấn phẩm hoặc sản phẩm mới, chúng tôi lập kế hoạch, trong đó phải bao gồm các yếu tố social media, ví dụ như gắn hashtag (gắn thẻ từ khóa) nhờ đó sản phẩm mà chúng tôi quảng bá vẫn tiếp tục "đời sống trực tuyến" của mình sau khi buổi ra mắt đã kết thúc”.

   AIA cũng tỏ ra từng trải khi chuyển sang sử dụng social media để tiếp thị. "Nói chung chúng tôi phải rất chọn lọc về những lợi ích của phương tiện social media" ông Spencer nói. “Chúng tôi có sử dụng Twitter, LinkedIn không phải là nền tảng chúng tôi sử dụng để xây dựng thương hiệu nhưng chúng tôi thực hiện rất nhiều công việc trên Facebook, thông qua một trang web hợp tác với Google trong đó có nhiều sáng kiến khác nhau để tìm hiểu hành vi của khách hàng. Chúng tôi có rất nhiều nội dung trên YouTube. Mỗi đơn vị kinh doanh của chúng tôi đều sử dụng phương tiện social media tùy theo quyết định của họ. Chúng tôi xây dựng một trang Facebook tổng thể để làm nền tảng cho các đơn vị kinh doanh dựa vào đó khi đưa ra quyết định tại các thị trường.

AIA cũng tạo nên các làn sóng đối với các yếu tố khác trong chiến lược marketing, chẳng hạn như tận dụng các đại sứ thương hiệu của mình. "Các đoạn quảng cáo  30 giây, 60 giây và 90 giây của David Beckham đã đạt 41 triệu lượt xem và ước tính đã tiếp cận được khoảng 129 triệu người trong khoảng thời gian đó", ông Spencer nói. “Khi chúng tôi thực hiện theo dõi, chúng tôi thực sự thấy một sự gia tăng về tương tác trên thị trường về AIA và quan trọng hơn, những gì chúng tôi nhận được đó là sự gắn liền giữa  AIA với sức khỏe, sự khỏe mạnh và hạnh phúc. Trong suốt chiến dịch, chúng tôi nhận được 94% tình cảm tích cực hoặc trung lập về chiến dịch này. ”

Bà Kwok thuộc Zurich cũng rất tán thành "Phương tiện social media có thể mang tính cá nhân hơn so với truyền thông truyền thống và tập trung vào xây dựng các mối quan hệ và tương tác", cô nói. “Ví dụ, ở Zurich chúng tôi không có dữ liệu nổi bật để chứng minh sự chuyển đổi trong kinh doanh. Thay vì tập trung vào bán hàng, chúng tôi sử dụng phương tiện social media để kể câu chuyện của Zurich. Chúng tôi đã sử dụng nó cho chiến dịch thương hiệu gần đây của Zurich. Chúng tôi đã sử dụng chiến dịch đó để cộng hưởng có chủ đích với khán giả và chúng tôi nghĩ rằng social media là một nguồn tuyệt vời để hiểu được tình cảm của công chúng. Đó là giao tiếp hai chiều. ”

Zurich ủng hộ cả Facebook và LinkedIn. "Đó là những nền tảng tốt cho chúng tôi", bà Kwok nói.

Ông John Wanamaker, ông trùm của cửa hàng bách hóa, nổi tiếng với câu nói “Một nửa số tiền tôi chi cho quảng cáo là lãng phí; rắc rối là, tôi không biết một nửa nào.”

Vậy làm thế nào để các nhà tiếp thị bảo hiểm hiện đại đánh giá sự thành công của tất cả các phương tiện social media và các sáng kiến kỹ thuật số của họ? Bà Koh nói: “Chúng tôi sử dụng các công cụ phân tích tích hợp của LinkedIn và Twitter và đo lường tỷ lệ tương tác bằng số lượt thích, số lần nhấp chuột, số lần hiển thị, lượt đề cập và lượt chia sẻ lại mà chúng tôi nhận được. Cho đến nay nó đã thực sự đáng khích lệ.”

Ông Spencer có nhiều bằng chứng để xác nhận tính hiệu quả của các nỗ lực tiếp thị của AIA. “Chúng tôi có bằng chứng thực tế chứng minh rằng các khách hàng trong chiến dịch AIA Vitality của chúng tôi đang cải thiện sức khỏe và sự hạnh phúc của họ. Nhìn một cách tổng thể, họ cải thiện được các chỉ số cơ thể, giảm cholesterol xấu. Họ càng tham gia vào AIA Vitality thì hiệu ứng càng rõ rệt. Chiến dịch này thực sự mang tính khoa học  và có hiệu quả cao. Thông qua ứng dụng và nền tảng trực tuyến, chúng tôi có thể theo dõi và đo lường hàng triệu dữ liệu tương tác của khách hàng,”ông nói.

Con đường dẫn đến thành công dường như nằm ở đâu đó giữa phân tích dữ liệu phản hồi được thu thập từ các chiến dịch và lắng nghe những gì khách hàng phản hồi lại. "Phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO (search engine optimization) cũng đang được cải thiện và chúng tôi tin rằng việc cá nhân hóa là rất quan trọng", bà Kwok thuộc Zurich nói, "Ví dụ: chúng tôi sẽ sử dụng thử nghiệm A/B để thiết lập những gì hoạt động tốt nhất trong các phân đoạn khác nhau. Điều này cho phép chúng tôi cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu trực tuyến mà không thể thực hiện được với nhiều phương tiện truyền thống truyền thống.”

“SEO đã được sử dụng rộng rãi hơn nhiều và là công cụ đóng góp cho sự phát triển của chúng tôi. Đối với SEO, mức độ biến chuyển là 1%, điều này khá tốt. Cụ thể trong chiến dịch ‘Looking Deeper, Protecting You Better’, chúng tôi cũng đã làm việc chặt chẽ với các phương tiện truyền thông Hồng Kông như các mạng truyền thông lớn nhất đang thực hiện rất nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Chiến dịch này bao gồm một video và chúng tôi đã sử dụng Facebook và YouTube để thúc đẩy”, bà Kwok nói. Chiến dịch được đề cập là quảng cáo thương hiệu đa phương tiện được triển khai để làm nổi bật các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm của Zurich.

Allianz có cách tiếp cận hơi khác để phản hồi phân tích từ các chiến dịch của mình. "Các công cụ phân tích trở nên sẵn có hơn và giá cả phải chăng hơn và được sử dụng thường xuyên để theo dõi," bà Koh nói. LinkedIn chẳng hạn là một nền tảng rất hiệu quả. ”

Thay đổi thương hiệu trong quảng bá                   

Phần lớn các hoạt động tiếp thị được nêu trong kịch bản năm 1987 của chúng tôi ít nói về sản phẩm mà chú trọng nhiều hơn về xây dựng thương hiệu. Các công ty bảo hiểm hàng đầu của châu Á chắc chắn không từ bỏ việc quảng bá thương hiệu nhưng các công cụ họ sử dụng đã thay đổi đáng kể qua nhiều năm.

"Về mặt quảng cáo, đã có một sự chuyển dịch tự nhiên sang hướng tới trực tuyến nhưng chúng tôi vẫn muốn được khách hàng biết đến thông qua tương tác trực tiếp hơn là qua quảng cáo", bà Koh nói.

Vì vậy, thời mà các áp phích của Allianz xuất hiện trên tất cả các sân bay lớn của châu Á đã qua "Tôi nghĩ rằng đã vài năm kể từ khi chúng tôi thực hiện chiến dịch quảng cáo tại sân bay, và hình ảnh của chúng tôi xuất hiện ở trong mọi sân bay lớn", bà Koh nói. “Hiện nay, các hoạt động quảng bá thương hiệu của Allianz Group đang tập trung vào đại gia đình các sân vận động Allianz, bởi vậy chúng tôi đang có một nhà thi đấu Allianz hoặc một sân vận động Allianz ở các thành phố lớn. Chúng tôi vừa khai trương một nhà thi đấu ở Sydney và tập trung rất lớn vào việc bảo trợ cho các hoạt động thể thao như Paralympics, giải vô địch Formula E dành cho xe điện hoặc đua máy bay không người lái. Ở châu Á, Allianz theo đuổi những cách tiếp cận đa phương để có quan hệ đối tác toàn diện với FC Bayern hoặc FC Barcelona với các tổ chức khu vực như Liên đoàn bóng đá châu Á. ”

Cách tiếp cận của AIA là khác biệt nhưng mục tiêu cuối cùng là như nhau . “Tất cả những gì chúng tôi làm là nhằm gắn liền hình ảnh của AIA với sức khỏe, sự khỏe mạnh, hạnh phúc và đổi lại cái chúng tôi nhận được là được chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe của khách hàng như nhau,” ông Spencer nói. “Tất cả quảng cáo mạng xã hội, truyền thống, thực địa của chúng tôi đều hướng đến mục tiêu này. Chúng tôi không chỉ viết một khẩu hiệu. Chúng tôi đang thực sự phân phối và cung cấp cho khách hàng tương lai của mình một bộ công cụ có cơ sở khoa học và hoạt động để cung cấp cho họ khung làm việc để dẫn dắt cuộc sống mà họ muốn sống. ”

Quan điểm của Zurich là đôi khi việc quảng bá thương hiệu không phải cứ nhiều là tốt. “Không cần phải tầm cỡ như một chương trình truyền hình thương mại, đôi khi những bài viết nhỏ cũng có thể đạt được những kết quả tương tự”. Cô Kwok cho hay

Gắn kết lực lượng lao động               

Một phần thử thách mà lĩnh vực tiếp thị hiện đại phải đối mặt đó là lan truyền thông điệp trong chính nội bộ công ty và thách thức này cũng có thể được giải quyết với việc sử dụng thông minh của công nghệ.

Một ví dụ điển hình là Allianz Connect. "Chúng tôi đã khởi chạy Allianz Connect vào năm 2016. Đây là mạng nội bộ của chúng tôi và có một chút giống như Facebook, ở đó bạn có thể thêm bạn bè và nhân viên có thể đăng tải mọi thứ", bà Koh nói. “Chúng tôi cần tìm một cách mới để tiếp cận với lực lượng lao động vì mạng nội bộ cũ không có những hoạt động cho họ… Ở đó chỉ đơn thuần là thông tin chỉ thị từ trên xuống không hấp dẫn họ. Với Allianz Connect, chúng tôi trao quyền cho mọi nhân viên. Nó được phân cấp từ đội ngũ truyền thông tới các nhân viên và họ có thể đăng và bình luận, chia sẻ với các đồng nghiệp của họ, thiết lập và tham gia các nhóm và đó là cách chúng tôi có được sự tương tác. Vì vậy, ví dụ bạn có thể xem bình luận của các CEO toàn cầu về bài viết của một cán bộ khai thác bảo hiểm. Điều này đã giúp phá vỡ bức tường rào cản đối với một công ty cổ điển, có quy mô, mang tính toàn cầu như Allianz. ”

Đối với AIA, câu hỏi gai góc về sự gắn kết người lao động vẫn rất mang tính tập trung vào khách hàng thông qua chiến dịch AIA Vitality. "Điều này cho phép chúng tôi hiểu khách hàng của mình, hiểu rõ hơn về hành vi của họ và cho phép chúng tôi thiết lập các mối quan hệ phù hợp ... Chúng tôi trở thành một yếu tố hàng ngày trong cuộc sống của khách hàng trái ngược với quá khứ, khi chúng tôi gửi báo cáo hàng năm, hóa đơn phí bảo hiểm hoặc có thể là những tấm séc cho các chi phí tai nạn, bệnh tật hoặc tử vong,”ông Spencer nói.

“Bạn có thể tưởng tượng sự thay đổi cách thức tương tác như vậy có thể tăng đột biến số lần liên hệ từ 1 lần/năm hay thậm chí là một lần trong suốt thời hạn hợp đồng lên tới hàng trăm triệu tương tác mỗi năm trên toàn bộ lượng khách hàng của chúng tôi, dựa trên nỗ lực của họ nhằm cải thiện sức khỏe và nhận phần thưởng ”, anh nói.

Đối với Zurich, sự tham gia của khách hàng không kém phần năng động và mang tính tương tác. "Khi thế hệ trẻ đang mua một sản phẩm đơn giản như bảo hiểm du lịch, họ hy vọng sẽ có được trải nghiệm một quy trình kỹ thuật số toàn vẹn từ tìm kiếm, mua hàng trực tuyến đến yêu cầu giải quyết bảo hiểm", bà Kwok nói. “Các giải pháp InsurTech sẽ giúp ích rất nhiều. Những công nghệ này đang thay đổi thị trường.”

Nhìn về tương lai                

Có thể có chút nghi ngờ rằng tốc độ thay đổi trong tiếp thị bảo hiểm ở châu Á đã tăng tốc trong những năm gần đây. Cho dù nó có thể duy trì tốc độ tương tự hay không, các nhà tiếp thị hàng đầu của châu Á dường như vẫn được khuyến khích để tiếp tục thay đổi.

AIA vẫn còn phụ thuộc đáng kể vào lực lượng đại lý của họ và đây không phải là điều có thể nhanh chóng thay đổi. "Không có chatbot, không có rô bốt, không có trang web nào sẽ thay thế cuộc đối thoại với một đại lý chu đáo, đáng tin cậy, giàu kinh nghiệm", ông Spencer nói. “Chúng tôi muốn tinh chỉnh sự hài hòa và sự tương hỗ giữa môi trường kỹ thuật số và tương tác trực tiếp. Chúng tôi xem nó như là một quan hệ đối tác trong sản xuất chứ không phải là sự lựa chọn một trong hai. Chúng tôi muốn tận dụng nền tảng kỹ thuật số để tăng mục tiêu, độ chính xác, hiệu quả, năng suất, mức độ liên quan và mức độ tương tác. ”

Trong tương lai, Zurich cũng phải đối mặt với việc phải chú ý tới tầm quan trọng của mối quan hệ với khách hàng. "Chúng tôi không còn dựa nhiều vào truyền thông truyền thống với các đoạn quảng cáo mà phải cho khách hàng trải nghiệm thương hiệu của chúng tôi, từ đó mang lại hiệu quả lâu dài hơn - vì vậy chúng tôi phát triển các chiến lược để tăng mức độ kết nối với thương hiệu", bà Kwok nói. "Chúng tôi cũng muốn đóng vai trò nhiều hơn trong việc giúp giáo dục người tiêu dùng."

Các kế hoạch tiếp thị trong tương lai của AGCS có vẻ không kém phần năng động và trọng tâm là khách hàng. “Tiến lên trong không gian kỹ thuật số sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược của chúng tôi trong tương lai. Về chi tiêu ngân sách, chúng tôi đang đầu tư nhiều hơn vào kỹ thuật số cho các quy trình làm việc hiệu quả, để phục vụ khách hàng đồng thời còn nhằm chuyển giao tri thức. Có thể nói rằng, phần lớn chi phí tiếp thị của chúng tôi vẫn sẽ được dành cho các cuộc gặp trực tiếp với khách hàng tại các sự kiện hoặc hội nghị,” bà Koh nói. "Đó sẽ là cả một quá trình xây dựng mối quan hệ."

12 tháng tới hứa hẹn sẽ rất sôi động đối với các nhà tiếp thị mạnh nhất trong khu vực và thách thức đặt ra là làm thế nào để củng cố thương hiệu nếu những nhân tố mới đã được dự đoán sẽ xuất hiện trên hiện trường. Các chiến lược tiếp thị thông minh nhất sẽ chứng minh là cần thiết. Không ai muốn trở thành Kodak hay Pan Am tiếp theo - không bao giờ bận tâm đến Blockbuster hay Borders tiếp theo.

Trường Sơn

Theo Asia Insurance Review số tháng 6/2018