Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin Hiệp hội
Ra mắt Trung tâm hòa giải thương mại Việt Nam


Ngày 29/5/2018, Trung tâm hòa giải thương mại Việt Nam (VMC) trực thuộc Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) đã chính thức được ra mắt. 


Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch VIAC đã nêu khái quát những số liệu, đánh giá của doanh nghiệp về xu thế giải quyết tranh chấp hiện nay. Theo đó, phương pháp hòa giải thương mại (được quy định theo Nghị định 22/2017/NĐ-CP của Chính phủ) sẽ là 1 phương pháp mới thiết thực và hiệu quả. Điều này cũng sẽ trực tiếp góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước yên tâm hơn trong vấn đề giải quyết tranh chấp.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Giám đốc VMC cũng đã giới thiệu quy trình hòa giải thương mại tại VMC, đồng thời công bố danh sách 11 trọng tài viên đầu tiên. Đây là những người có uy tín lớn, có kinh nghiệm trong vấn đề giải quyết tranh chấp trên nhiều lĩnh vực, được đào tạo bài bản về hòa giải. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bùi Gia Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tin tưởng rằng hòa giải thương mại với những ưu điểm của mình sẽ được các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bảo hiểm nói riêng tích cực đón nhận trong tương lai tới đây.

Hoàng Duy