Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin Hiệp hội
Tập huấn Nghị định 48/2018/NĐ-CP


Ngày 22/5/2018, Bộ Tài chính đã tổ chức tập huấn Nghị định số 48/2018/NĐ-CP và một số vấn đề về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm. Tham dự hội nghị có đại diện Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cùng đại diện các DNBH.


Chủ trì Hội nghị có Ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính và Ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.

Các đại biểu đã được nghe đại diện Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm giới thiệu những điểm mới của Nghị định 48/2018/NĐ-CP bao gồm: Các sửa đổi về kết cấu; Sửa đổi, bổ sung, điều khoản bị bãi bỏ tại Nghị định 98/2013/NĐ-CP. Những thay đổi này nhằm quy định rõ hơn đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính, bổ sung các hành vi mới theo Nghị định 73/2016/NĐ-CP.

Về phía đại diện Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp cũng đã có bài trình bày về quy định pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm, trong đó giới thiệu các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp, các nguyên tắc xử phạt, đối tượng bị xử phạt, tình tiết giảm nhẹ, tình tiết tăng nặng, thẩm quyền xử phạt, thủ tục xử phạt cũng như các lưu ý khác.

 Hoàng Duy