PICC sang thăm và làm việc với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam

Ngày 16/5/2018, tại Cơ quan thường trực Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Công ty Bảo hiểm Tài sản Nhân dân Trung Quốc (PICC) đã có chuyến sang thăm và làm việc với Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi tình hình thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam và Trung Quốc, xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào thị trường hai nước.

Hiện nay cũng chưa có doanh nghiệp bảo hiểm Trung Quốc nào được thành lập ở Việt Nam và PICC với tư cách là Công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc đang tìm hiểu để có những giải pháp thúc đẩy hợp tác ngành bảo hiểm giữa Việt Nam và Trung Quốc khi hai nước láng giềng có những nét tương đồng và có những điều kiện thuận lợi về địa lý cũng như chính sách hỗ trợ giao thương của Chính phủ hai nước. PICC cũng cân nhắc khả năng đặt một chi nhánh của mình tại Việt Nam nếu điều kiện cho phép.