Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Vòng quanh Thị trường
Bảo hiểm ung thư: Giảm gánh nặng tài chính cho bệnh nhân


Những tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) liên tục giới thiệu ra thị trường các sản phẩm bảo hiểm (BH) bệnh hiểm nghèo, BH ung thư nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe, giúp giảm gánh nặng điều trị cho các gia đình.


Nhiều sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân ung thư                             

Theo thống kê của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc ung thư mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư; tỷ lệ tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 78/172 quốc gia được điều tra. Bên cạnh đó vấn đề đáng lo ngại là số người mắc bệnh ung thư ở Việt Nam đang có xu hướng ngày một tăng nhanh. Với mong muốn được đồng hành, chia sẻ gánh nặng tài chính với các bệnh nhân ung thư, thời gian gần đây, đặc biệt trong những tháng đầu năm 2018, các DNBH đã liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm BH chuyên biệt dành cho bệnh nhân ung thư.

Điển hình như Chubb Life Việt Nam, doanh nghiệp này mới đây đã ra mắt sản phẩm Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care, sản phẩm BH sức khỏe độc lập đầu tiên được Chubb Life Việt Nam phát triển và giới thiệu ra thị trường ngay sau khi công ty được cấp thêm giấy phép kinh doanh BH sức khỏe. Sản phẩm được thiết kế dành cho khách hàng có độ tuổi từ 1 tháng tuổi đến 60 tuổi; mức phí BH hợp lý và không thay đổi trong suốt thời hạn của hợp đồng. Sản phẩm bao gồm các quyền lợi BH tối ưu hỗ trợ điều trị bệnh ung thư theo từng giai đoạn khác nhau như: Chi trả số tiền BH bằng 50% mệnh giá sản phẩm, tối đa 500 triệu đồng, nếu người được BH chẳng may mắc bệnh ung thư biểu mô tại chỗ (giai đoạn sớm); chi trả số tiền BH tối đa bằng 100% mệnh giá sản phẩm, nếu người được BH mắc bệnh ung thư đe dọa tính mạng (giai đoạn muộn)…

Một tên tuổi khác là FWD Việt Nam cũng vừa giới thiệu ra thị trường sản phẩm BH mới có tên “FWD Sống khỏe - Bảo hiểm bệnh ung thư”, đây là sản phẩm có tính đột phá đối với người không may mắc phải bệnh ung thư, với mức chi trả 100% số tiền BH ngay khi phát hiện bệnh. Cụ thể, với mức phí BH chỉ từ vài trăm ngàn mỗi năm, “FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư” chính là cơ hội cho mọi người dễ dàng tiếp cận và được bảo vệ thông qua hợp đồng BH bệnh ung thư. Bên cạnh các kênh phân phối truyền thống, sản phẩm còn được phân phối thông qua trang thương mại điện tử Tiki.vn chỉ với vài thao tác đăng ký đơn giản.

Trước đó, AIA Việt Nam cũng ra mắt sản phẩm mới “IntegrA - Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời”, đây là sản phẩm bảo vệ khách hàng trước những rủi ro về sức khỏe, tử vong và cung cấp quyền lợi chăm sóc dài hạn trong những trường hợp đặc biệt, giúp khách hàng an tâm về tài chính khi về già. Cụ thể, với quyền lợi BH bệnh hiểm nghèo, nếu người BH được chẩn đoán mắc 1 trong 38 bệnh hiểm nghèo theo quy định trước khi tròn 75 tuổi, sẽ nhận được 100% số tiền BH. Từ 75 tuổi đến hết đời nếu người được BH mắc 1 trong 10 bệnh hiểm nghèo như nhồi máu cơ tim, suy thận, đột quỵ, ung thư, ghép tủy xương…, người được BH cũng vẫn nhận được 100% số tiền BH.

Không chỉ các DNBH nhân thọ mà các DNBH phi nhân thọ cũng phát triển các sản phẩm BH ung thư. Mới đây, Bảo hiểm Bưu điện đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn MGEN (Pháp) nhằm phát triển sản phẩm BH bệnh ung thư mức trách nhiệm cao. Theo đó, quyền lợi BH của sản phẩm sẽ lên tới 15 tỷ đồng cho mỗi người, gồm chi trả chi phí đi lại, chi phí điều trị bệnh ung thư và nhiều quyền lợi khác trong thời gian điều trị bệnh tại châu Âu.

Giảm nỗi lo về gánh nặng tài chính             

Đại diện Chubb Life Việt Nam chia sẻ, với sản phẩm Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care, công ty chấp nhận kết quả chẩn đoán bệnh ung thư tại các bệnh viện ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới, giúp người được BH có thêm lựa chọn khám bệnh tại nước ngoài. Sản phẩm là lời cam kết đồng hành của Chubb Life Việt Nam với hàng triệu gia đình Việt trong cuộc chiến chống ung thư, mang lại sự an tâm về tinh thần và sự đảm bảo về tài chính, góp phần gia tăng cơ hội chữa trị và khả năng hồi phục của người bệnh.

Còn đại diện FWD Việt Nam cho biết: “FWD Sống khỏe – Bảo hiểm bệnh ung thư” sẽ giúp người bệnh có nguồn tài chính kịp thời để điều trị và phục hồi sức khỏe, bởi FWD Việt Nam sẽ chi trả 100% số tiền BH trong bất kỳ giai đoạn nào của bệnh ung thư, khi phát hiện bệnh. “Sản phẩm mới này sẽ là nguồn dự phòng tài chính cần thiết để mọi người dân có thể an tâm sống trọn vẹn mà không phải lo lắng và sợ hãi khi không may mắc bệnh ung thư”, đại diện FWD Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Bùi Xuân Thu, Tổng giám đốc PTI chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác cùng MGEN với mục tiêu tạo dựng một sản phẩm BH bệnh hiểm nghèo hiệu quả. Cùng với hệ thống dịch vụ y tế tân tiến của Pháp, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp về tài chính và phương pháp điều trị tốt nhất cho hàng triệu người dân Việt Nam”. Lãnh đạo PTI cũng khẳng định sẽ tạo mọi nguồn lực cần thiết để phối hợp cùng với MGEN xây dựng và phát triển thành công sản phẩm BH này.

Theo các chuyên gia trong ngành BH, đa phần người bệnh và gia đình đều phải tự chi trả các chi phí điều trị bệnh ung thư và các bệnh lý nghiêm trọng. Vì vậy, các sản phẩm BH ung thư sẽ hỗ trợ tài chính cho khách hàng nếu chẳng may phát hiện bệnh. Bên cạnh đó, các DNBH cũng cam kết hỗ trợ khách hàng làm thủ tục nhanh gọn, đầy đủ, chính xác đúng quy trình bồi thường, giúp khách hàng sớm có nguồn tài chính ổn định để chữa bệnh.

Theo Thời Báo Tài chính VN