Đề phòng, hạn chế tổn thất, tai nạn giao thông đường bộ
Khánh thành đèn tín hiệu giao thông tại Quảng Ninh

Ngày 26/03/2018, tại Quảng Ninh, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - Quỹ bảo hiểm xe cơ giới cùng Ban Quản lý dự án vốn sự nghiệp giao thông tỉnh Quảng Ninh, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Quảng Ninh, Công ty Bảo hiểm Bảo Minh Quảng Ninh đã bàn giao, đưa vào sử dụng công trình “Lắp đặt 02 đèn tín hiệu tại ngã tư QL.279 với đường từ QL.18 vào KCN Việt Hưng và ngã tư QL.279 với ĐT.337, tỉnh Quảng Ninh”.

Công trình do Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện giới thiệu, vị trí  lắp đặt nằm tại ngã 4 giao giữa Quốc lộ 279 với Quốc lộ 18, đường vào khu công nghiệp nên lưu lượng phương tiện đi lại lớn, nhất là xe container và xe trọng tải lớn, phương tiện đi lại tự do không theo quy định, giao cắt giữa 02 Quốc lộ nên rất nguy hiểm. Vị trí lắp đặt tại ngã tư Quốc lộ 279 với đường tỉnh 337 nằm khu trung tâm thị trấn Trới, huyện Hoành Bồ là khu đông dân cư, khuất tầm nhìn nên việc phân làn rất khó khăn nên thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông, các phương tiện trọng tải lớn thường xuyên xung đột giao thông.

Nhằm khắc phục điểm giao cắt trên, Sở giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, kẻ vạch chỉ đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người điều khiển phương tiện và người đi bộ, nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân. Tổng giá trị công trình là 3.779.242.000đ, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam - Quỹ bảo hiểm xe cơ giới tài trợ công trình với số tiền 1.300.000.000đ. Công trình trên vừa có ý nghĩa giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn, vừa  tuyên truyền ý nghĩa, tác dụng của việc tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới cho người dân.

Tuấn Anh