Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tiêu điểm tháng
Doanh nhân ngành Bảo hiểm: Nhân tố không nhỏ trong thành công lớn
Ngày 20/9/2004, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký quyết định lấy ngày 13/10 hằng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam – ngày mà cách đó 59 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh có thư gửi giới công thương Việt Nam.

Quyết định có ý nghĩa rất lớn, động viên các tầng lớp xã hội góp sức xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân ngày càng đông đảo, vững mạnh đáp ứng yêu cầu chấn hưng kinh tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đồng thời phát huy truyền thống giới công thương Việt Nam, khẳng định vị trí của giới công thương trong cộng đồng xã hội.

Với những nỗ lực không ngừng, các doanh nhân nói chung và các doanh nhân trong ngành bảo hiểm nói riêng đã và đang từng ngày góp sức “xây dựng một nền kinh tế, tài chính vững vàng, thịnh thượng” đúng như nhiệm vụ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề cập trong thư.

Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn thách thức, tuy nhiên, các doanh nghiệp bảo hiểm đã đạt được những thành tựu không nhỏ. Tổng doanh thu bảo hiểm năm 2015 đạt 84.375 tỷ đồng, trong đó tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 70.190 tỷ đồng (tăng 25,75% - mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011 – 2015), doanh thu hoạt động đầu tư đạt 14.185 tỷ đồng. Toàn ngành bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế 157.266 tỷ đồng (tăng 24,9%). Sáu tháng đầu năm 2016, thị trường vẫn duy trì được mức tăng trưởng cao, tổng doanh thu toàn ngành bảo hiểm đạt 39.194 tỷ đồng, trong đó bảo hiểm phi nhân thọ đạt 17.662 tỷ đồng (tăng trưởng 15,22%), bảo hiểm nhân thọ đạt 21.532 tỷ đồng (tăng trưởng 31,6%). Thành tích này đương nhiên có phần đóng góp quan trọng của các vị Chủ tịch, Tổng giám đốc – những người cầm lái, đứng mũi chịu sào của doanh nghiệp.

Với những thành tựu mà toàn ngành đạt được, lãnh đạo nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã được vinh danh vì đã có đóng góp lớn trong sự thành công của doanh nghiệp, đưa uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp mình lớn mạnh, từng bước khẳng định thương hiệu không chỉ tại thị trường trong nước mà còn được thị trường các nước trong khu vực biết đến.

Bên cạnh những huân chương, bằng khen cao quý của Nhà nước, tập thể doanh nghiệp bảo hiểm và cá  nhân các vị chủ tịch, tổng giám đốc doanh nghiệp còn vinh dự được nhận các giải thưởng lớn do nhiều tổ chức trong và ngoài nước bình chọn như: Doanh nghiệp xuất sắc vì trách nhiệm xã hội tại Châu Á do Tạp chí Bảo hiểm Châu Á (Asia Insurance Review) tổ chức; Giải thưởng Top 100 thương hiệu Sao Vàng Đất Việt  do Ủy ban Trung ương Hội doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức; Giải thưởng Rồng Vàng do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức; Giải thưởng Top 10 Nhà lãnh đạo đạt hiệu quả kinh doanh xuất sắc nhất – Mark of respect do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức; Giải thưởng 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu do Ủy ban Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam xét trao tặng; Giải thưởng Doanh nghiệp Thương mại dịch vụ Tiêu biểu do Bộ Công Thương bình xét; Giải thưởng Thương hiệu Uy tín – Trusted brand do Viện Doanh nghiệp Việt Nam trao tặng, …

Nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2016, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tiến hành bình chọn ra các ứng cử viên tiêu biểu nhất là lãnh đạo các doanh nghiệp bảo hiểm để đề cử giải Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2016. Hoạt động này không chỉ thể hiện sự công nhận, tôn vinh trong ngành bảo hiểm mà còn là sự nhìn nhận của cộng đồng doanh nhân cả nước. Giải thưởng được công bố đúng vào dịp cả nước tri ân những đóng góp lớn lao của giới doanh nhân đối với nền kinh tế - xã hội nước nhà./.

Ngô Trung Dũng – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam