Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tiêu điểm tháng
Thị trường Bảo hiểm Nhân thọ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ
Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Quý I năm 2017, thị trường bảo hiểm nhân thọ tiếp tục tăng trưởng tốt. Sự tăng trưởng về doanh thu, số lượng hợp đồng khai thác mới, số lượng đại lý tuyển dụng mới chứng tỏ nhu cầu bảo hiểm của người dân ngày càng cao.

Thị trường bảo hiểm nhân thọ tiếp tục tăng trưởng ổn định

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Quý I năm 2017, thị trường bảo hiểm nhân thọ tiếp tục tăng trưởng tốt. Sự tăng trưởng về doanh thu, số lượng hợp đồng khai thác mới, số lượng đại lý tuyển dụng mới chứng tỏ nhu cầu bảo hiểm của người dân ngày càng cao.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường bảo hiểm nhân thọ là 12.340 tỉ đồng, tăng 30.1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, sản phẩm bảo hiểm cá nhân đạt 12.213 tỉ đồng (tăng 30.24%) và sản phẩm bảo hiểm nhóm đạt 127 tỉ đồng (tăng 20%).

Số lượng hợp đồng khai thác mới đạt 364.451 hợp đồng, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng hợp đồng khôi phục hiệu lực là 23.358 hợp đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước.

Xét về cơ cấu số lượng hợp đồng theo sản phẩm, 3 sản phẩm được ưa chuộng và chiếm tỉ trọng cao nhất là: Bảo hiểm hỗn hợp (57,4%), bảo hiểm đầu tư (34,7%) và bảo hiểm tử kỳ (6,2%).

Số lượng đại lý mới tuyển dụng Quý I năm 2017 là 64.511 người, tăng 41,5% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến hết Quý I, tổng số lượng đại lý có mặt trên thị trường là 499.667 người, tăng 18.6% so với cùng kỳ năm trước.

 Không ngừng nỗ lực

Bên cạnh việc tập trung thiết kế các sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) cũng đang ngày một nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Khâu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cũng được các DNBH đặc biệt chú trọng, nhiều DNBH đã ngày một rút ngắn thời gian và đơn giản hóa các thủ tục để hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Quý I năm 2017, tổng số tiền bảo hiểm các doanh nghiệp đã chi trả cho các sản phẩm bảo hiểm đạt 3.222 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, tổng số trả tiền bảo hiểm gốc là 2.225 tỷ đồng, tăng 18.9% so với cùng kỳ năm trước, tổng số trả giá trị hoàn lại là 558 tỉ đồng, tăng 16.2% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, ông Bùi Gia Anh cho biết: Trong suốt thời gian qua, các DNBH đã không ngừng nỗ lực để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ ngày một tốt hơn. Không giống như các sản phẩm, dịch vụ khác, mỗi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được đồng hành cùng khách hàng trong một khoảng thời gian tương đối dài, thậm chí có những hợp đồng sẽ được gắn kết cùng khách hàng tới trọn đời. Do vậy, uy tín và niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng chính là yếu tố quyết định. Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong năm năm gần đây, tỉ lệ tăng trưởng bình quân của ngành bảo hiểm nhân thọ đạt 26% (năm 2015, 2016 đạt mức tăng trưởng trên 30%). Tính đến hết Quý I năm 2017, tổng số lượng hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực cuối kỳ đạt trên 6,5 triệu hợp đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước (trong đó số lượng hợp đồng khai thác mới tăng đến 30%) . Kết quả tăng trưởng doanh thu và số lượng hợp đồng là minh chứng cho niềm tin của khách hàng đối với ngành bảo hiểm.

Để ngành bảo hiểm tiếp tục phát triển, các DNBH cần tiếp tục tăng cường đa dạng hóa hơn nữa các sản phẩm bảo hiểm, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt là công tác giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Đây cũng là đòi hỏi chính đáng, đặt ra yêu cầu nâng cao vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng thông qua việc hoàn thiện thể chế, tăng cường quản lý giám sát toàn diện hoạt động của các DNBH trên tất cả mọi mặt.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ phát triển thị trường theo hướng tăng trưởng hiệu quả, lành mạnh, bền vững, hoàn thành các mục tiêu đề ra trong năm, từng bước thực hiện chiến lược, hướng tới đích đến 2020./.

TH