Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin Hiệp hội
Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức lớp Đào tạo Giám định viên bảo hiểm xe cơ giới


Thực hiện chương trình hoạt động của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam năm 2017 đồng thời để nâng cao chất lượng giám định bảo hiểm xe cơ giới của doanh nghiệp bảo hiểm và toàn thị trường, phục vụ cho việc giám định và giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới được kịp thời, đầy đủ, chính xác và phòng chống trục lợi bảo hiểm, Cơ quan Thường trực Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (HHBHVN) đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, Cục Cảnh sát Giao thông mở 2 lớp Đào tạo Giám định viên bảo hiểm xe cơ giới tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Lớp thứ nhất được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 06 đến ngày 11/11/2017 với 57 học viên tham dự; Lớp thứ 2 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh từ ngày 21-26/11/2017 với 44 học viên đăng ký tham dự.

Các học viên là các cán bộ doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm có thực hiện công việc liên quan đến khâu giám định và giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới.

Khóa đào tạo tập trung vào các nội dung:

Phần thứ nhất (3 ngày) sẽ do giảng viên của Khoa động lực Trường Cao đẳng nghề Cơ điện trình bày về công nghệ ô tô bao gồm cấu tạo, nguyên lý hoạt động, các hư hại cần sửa chữa và các biện pháp khắc phục. Trong 3 ngày này sẽ có 1 ngày học viên được trực tiếp thực hành tại xưởng.

Phần thứ hai (1 ngày) sẽ do các chuyên gia giám định bồi thường phổ biến. Nội dung bao gồm: kinh nghiệm giám định, nguyên tắc giải quyết, căn cứ xác định nguyên nhân tai nạn và phân tích, đánh giá nguyên nhân xử lý tai nạn...

Phần thứ ba (2 ngày) được trình bầy bởi các chuyên gia đến từ Cục Cảnh sát Giao thông. Nội dung bao gồm: thu thập phân tích, xử lý hồ sơ tai nạn, giám định hiện trường tai nạn...

Sau mỗi học phần, các học viên phải hoàn thành bài kiểm tra. Học viên có kết quả các bài kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được cấp Chứng nhận đào tạo chương trình Giám định viên bảo hiểm xe cơ giới do Trường Cao đẳng nghề cơ điện Hà Nội và HHBHVN cấp theo quyết định của nhà trường và có giá trị trên toàn quốc.

Trịnh Tuyết Nga