Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin Hiệp hội
Hội thảo “Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ khách hàng” tại Nhật Bản


Từ ngày 25/5 đến ngày 31/05/2016 tại Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra Hội thảo OLIS 2017 Spring với chủ đề “Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ khách hàng”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 60 đại diện đến từ 16 quốc gia, trong đó có Việt Nam.Hội thảo đã thảo luận các nội dung như: Các cửa hàng bán bảo hiểm và các công ty bán bảo hiểm nhân thọ trực tuyến; Kênh đại lý bảo hiểm; Kênh liên kết với ngân hàng (Bancassurance); Chiến lược cho doanh nghiệp bảo hiểm; Dịch vụ khách hàng; Yêu cầu thanh toán – xử lý các trường hợp với chuyên viên bảo hiểm.

Là một quốc gia có tới 90% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ, các công ty bảo hiểm Nhân thọ Nhật Bản đã trải qua quá trình gây dựng lâu dài với không ít khó khăn, thử thách. Thông qua các phần trình bầy, các diễn giả hay cũng chính là đại diện của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn tại Nhật Bản đã đưa ra những phân tích, tổng quan và các kinh nghiệm thực tế trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ khách hàng.

Sau mỗi phần trình bày của diễn giả, đại diện các quốc gia đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các câu hỏi và được diễn giả giải đáp, chia sẻ ngay tại buổi hội thảo.

Kết thúc hội thảo, với hình thức chia nhóm để thảo luận và trình bầy, các đại biểu tham dự được dịp chia sẻ và thảo luận chi tiết hơn về thực tiễn triển khai bảo hiểm nhân thọ tại đất nước mình. Đây cũng là dịp để đại diện các quốc gia gần gũi, học hỏi, chia sẻ thêm kinh nghiệm, góp phần mở rộng quan hệ hợp tác, tương trợ lẫn nhau trong tương lai.

Với mục đích phát triển ngành bảo hiểm nhân thọ tại khu vực Châu Á, Hội thảo OLIS được Tổ chức phát triển Văn hóa Bảo hiểm nhân thọ Đông Phương (gọi tắt là OLIS) tổ chức hàng năm. Được biết tháng 10 năm nay, OLIS sẽ tổ chức Hội thảo lần thứ 2 trong năm, đồng thời đây cũng là dịp kỷ niệm 50 năm thành lập OLIS.

Ngọc Châm