Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Tin Hiệp hội
Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phối hợp cùng VIAC tổ chức tọa đàm “Thủ tục rút gọn tại tòa án và trọng tài – thực tiễn áp dụng”


Sáng nay (ngày 21/3/2017), Hiêp hội Bảo hiểm Việt Nam (HHBHVN) đã phối hợp cùng Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức buổi tọa đàm “Thủ tục rút gọn tại tòa án và trọng tài – thực tiễn áp dụng”. 


Đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm

Buổi tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến 2 điểm là Hà Nội (Văn phòng Cơ quan Thường trực HHBHVN, tầng 5, 141 Lê Duẩn) và TP. Hồ Chí Minh (Công ty PTI Văn phòng II, tầng 4, số 18, Đinh Tiên Hoàng, Quận I).

Tham dự buổi tạo đàm có đại diện HHBHVN, các diễn giả là ông Tưởng Duy Lượng, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và Ông Vũ Ánh Dương, Tổng Thư ký VIAC cùng đại diện bộ phận pháp lý, pháp chế của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Bộ luật tố tụng dân sự số 92/2015/QH13 đã có quy định mới về giải quyết vụ án dân sự theo thủ tục rút gọn ở cả 2 cấp sơ thẩm và phúc thẩm. Ngoài ra Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam VIAC đã ban hành quy tắc tố tụng trọng tài mới năm 2017 có hiệu lực từ ngày 01/3/2017 trong đó cũng quy định về thủ tục trọng tài rút gọn. Những thủ tục rút gọn này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm giúp cho việc giải quyết các vụ việc tranh chấp được đẩy nhanh hơn mà vẫn đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên liên quan.

Thông qua buổi tọa đàm, HHBHVN và VIAC mong muốn giới thiệu các thủ tục rút gọn này đến các doanh nghiệp bảo hiểm để các doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc cân nhắc, lựa chọn quy trình giải quyết tranh chấp phù hợp.

Sau những phân tích về ưu điểm, trình tự và các điều kiện để có thể áp dụng thủ tục rút gọn trong giải quyết các tranh chấp, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm có thể đưa ra các câu hỏi để được các chuyên gia giải đáp.

Ngọc Châm