Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Sản phẩm Bảo hiểm Phi nhân thọ
Sản phẩm bảo hiểm mang lại sự an tâm cho doanh nghiệp


Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) vẫn thường chỉ chú trọng đến việc bảo hiểm (BH) cho những tài sản hữu hình mà ít quan tâm tới việc bảo vệ tài sản quý giá nhất – những người quản lý DN.Theo đó, khi người quản lý DN không may gặp rủi ro đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh, nhiều DN rơi vào cảnh nợ nần do kinh doanh bị đình trệ.

Đột phá với sản phẩm BH  dành riêng cho chủ DN

Thấu hiểu và mong muốn chia sẻ khó khăn cùng DN, góp phần vào sự ổn định và phát triển của DN, ngay từ năm 2014, BIC đã thiết kế và đưa ra thị trường sản phẩm bảo hiểm (BH) dành riêng cho người quản lý DN - “BIC Bảo an doanh nghiệp” và trở thành DN bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên có sản phẩm BH dành riêng cho người quản lý DN.

Cụ thể, theo điều khoản của sản phẩm BIC Bảo an doanh nghiệp năm 2014, BIC sẽ chi trả BH cho DN trong trường hợp người quản lý DN gặp các rủi ro như ốm đau, bệnh tật, tử vong. Sản phẩm có mức phí ưu đãi, linh hoạt, phù hợp với khả năng tài chính của DN. Chỉ sau một thời gian ngắn có mặt trên thị trường, BIC Bảo an doanh nghiệp đã được các chủ DN quan tâm và lựa chọn bởi tính ưu việt của sản phẩm. Về phía BIC, bên cạnh chất lượng sản phẩm ưu việt, BIC cũng luôn khẳng định cam kết bồi thường nhanh chóng, điều này đã góp phần quan trọng đưa BIC Bảo an doanh nghiệp trở thành sự lựa chọn hàng đầu của DN.

Điển hình như trường hợp Giám đốc Công ty cổ phần (Cty CP) Tây Đô, một DN kinh doanh gỗ có trụ sở tại Hà Nội, trong quá trình giám sát xe nâng gỗ đã gặp tai nạn và qua đời. Đây là mất mát lớn của DN, đồng thời cũng dẫn tới khó khăn trong việc thu xếp tài chính cho các khoản vay của DN tại ngân hàng bởi trước đó, Tây Đô đã vay vốn tại Chi nhánh BIDV Hà Tây. Tuy nhiên, rất may mắn là khoản vay này đã được BH tại BIC bằng sản phẩm BH cho người quản lý DN.

Nhằm hỗ trợ và chia sẻ kịp thời với khách hàng, trong vòng 15 ngày, BIC đã thu xếp chi trả cho Cty CP Tây Đô 4 tỷ đồng, giúp Công ty nhanh chóng ổn định hoạt động, đặc biệt là hỗ trợ thu xếp các khoản vay của Công ty từ ngân hàng để trở lại kinh doanh bình thường. Đại diện lãnh đạo Cty CP Tây Đô tại lễ nhận tiền bồi thường từ BIC đã gọi BIC Bảo an doanh nghiệp là “cứu cánh”, giúp Công ty vượt qua khó khăn về kinh tế, giải quyết được gánh nặng đối với khoản vay ngân hàng.

Không chỉ được khách hàng đánh giá cao, chính các ngân hàng cũng thừa nhận ý nghĩa của sản phẩm đối với hoạt động của mình. Ông Trịnh Minh Tâm, Giám đốc Chi nhánh BIDV Hà Tây, khẳng định: “Sự có mặt của BIC Bảo an doanh nghiệp không chỉ giúp DN được san sẻ gánh nặng thu xếp tài chính cho khoản vay khi người chủ DN gặp rủi ro mà ngân hàng cũng yên tâm hơn vì mọi rủi ro đã có DN bảo hiểm chi trả”.

Thêm nhiều quyền lợi hấp dẫn, tăng tính nhân văn

Nhờ tính nhân văn, BIC Bảo an doanh nghiệp đã chia sẻ khó khăn với rất nhiều khách hàng vay vốn của BIDV. Được khách hàng và ngân hàng BIDV ủng hộ, mới đây, BIC đã tiếp tục cải tiến, bổ sung thêm nhiều quyền lợi về chăm sóc y tế cho người quản lý DN.

Theo đó, ngoài việc được BIC chia sẻ tổn thất trong trường hợp người quản lý DN không may tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn hoặc ốm đau, bệnh tật, ở phiên bản mới năm 2016 người quản lý DN còn được BIC chi trả các chi phí khi gặp rủi ro về sức khỏe, bao gồm: Chi phí y tế do tai nạn hoặc điều trị ngoại trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản; chi phí phẫu thuật, điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật, thai sản; trợ cấp nằm viện, phẫu thuật do tai nạn hoặc ốm đau, bệnh tật. Mức quyền lợi cao nhất là 2 tỷ đồng.

Ưu điểm nổi bật của BIC Bảo an doanh nghiệp phiên bản mới là mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường và được thiết kế lại theo 4 mức quyền lợi linh hoạt, phù hợp hơn với nhu cầu và khả năng tài chính của DN. Đặc biệt, chi phí mua BH chăm sóc người quản lý DN cũng được phép tính vào chi phí hợp lý được trừ khi xác định thuế thu nhập DN.

Theo các chuyên gia trong ngành BH, BIC Bảo an doanh nghiệp thời gian qua đã hỗ trợ rất nhiều cho DN, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ vượt qua khó khăn về tài chính khi người quản lý DN gặp rủi ro. Với BIC Bảo an doanh nghiệp phiên bản mới, khách hàng DN sẽ càng yên tâm hơn cũng như đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững của DN./.

Theo Thời báo Tài chính Việt Nam