Tuyên truyền, giáo dục về ATGT và Bảo hiểm BB TNDS chủ XCG
Khánh thành công trình hộ lan tôn sóng tại Tà Phìn tỉnh Hà Giang

Ngày 26/01/2016 tại Đồng Văn tỉnh Hà Giang, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Tổng Công ty bảo hiểm Bảo Việt, và doanh nghiệp bảo hiểm địa phương, Ban quản lý các dự án huyện Đồng Văn, Ban An toàn giao thông huyện và các bên liên quan đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình “Kè đá + Hộ lan đường đi trung tâm xã Tà Phìn huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang”.

Công trình này được xây dựng đường hộ lan dài 1120m trên tuyến đường một bên là vực một bên là núi, mặt đường dốc, độ nghiêng lớn, khúc cua nhỏ, thường xuyên có sương mù nên hay xảy ra tai nạn. Hàng rào hộ lan tôn sóng có phản quang bám quanh dải taluy âm tại những điểm cua gấp, những nơi vực sâu, còn những nơi đường nhỏ Chủ đầu tư kè đá mở rộng đường để cho xe thuận tiện đi lại. Điểm đầu và cuối công trình tuyên truyền lắp đặt bảng tuyên truyền bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới trên tuyến đường, nâng cao nhận thức về việc tham gia bảo hiểm của người tham gia giao thông.

Tổng giá trị công trình là: 1.802.080.000đ, Quỹ Bảo hiểm hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tài trợ 80% giá trị công trình có giá trị: 1.441.664.000đ. Ủy Ban Nhân dân huyện là chủ đầu tư với nguồn vốn đối ứng 20% tổng giá trị công trình.

Tuấn Anh