Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới
Khánh thành đèn tín hiệu giao thông tại huyện Ân Thi tỉnh Hưng Yên

Ngày 14/9/2017, tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cùng Sở giao thông vận tải, Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát giao thông, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt, công ty Bảo hiểm ABIC Hưng Yên, đài truyền hình địa phương đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình “Lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tự động tại nút giao giữa ĐT.376 và QL.38 thị trấn Ân Thi, huyện Ân Thi” tỉnh Hưng Yên.

Công trình này do Cục cảnh sát giao thông giới thiệu, vị trí trên nằm trên Quốc lộ 38 là khu trung tâm của huyện Ân thi gần khu chợ của thành phố, khu công nghiệp, trường học nên thường xuyên xảy ra các vụ va chạm giao thông, các phương tiện trọng tải lớn thường xuyên bị xung đột giao thông. Nhằm khắc phục điểm đen trên, Ban An toàn giao thông tỉnh Hưng Yên đã lắp đặt đèn tín hiệu, kẻ vạch chỉ đường để đảm bảo an toàn giao thông cho người điều khiển phương tiện và người đi bộ, nâng cao ý thức tham gia giao thông cho người dân.

Tổng giá trị công trình là 996.127.000đ, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tài trợ công trình với số tiền 597.676.200đ (tương đương với 60% giá trị công trình). Công trình trên ngoài ý nghĩa giảm thiểu tai nạn trên địa bàn và nâng cao ý thức người tham gia giao thông còn tuyên truyền ý nghĩa tác dụng việc tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới cho người dân.

Tuấn Anh