Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới
Khánh thành lắp đặt hộ lan tôn sóng và đèn cảnh báo nhấp nháy ánh vàng tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam

Ngày 7/9/2017 tại thành phố Phủ Lý tỉnh Hà Nam, đại diện Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, công ty Bảo hiểm PVI Hà Nam cùng Ủy ban Nhân dân thành phố Phủ Lý, báo đài truyền hìnhđịa phương và các bên liên quan đã cắt băng khánh thành đưa vào sử dụng công trình “Lắp đặt hộ lan tôn sóng (2 lớp sóng, bước sóng 3m) giữa đường sắt và đường bộ đoạn ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Trần Thị Phúc đến ngã ba Đinh Tiên Hoàng – Trần Thị Phúc; lắp đặt đèn cảnh báo, biển báo tại một số nút giao trên địa bàn thành phố Phủ Lý”.

Công trình này do Tổng Công ty Bảo hiểm PVI giới thiệu vị trí lắp đặt hộ lan tôn sóng nằm tại khu vực đông dân cư, khu chế xuất, khu chợ của thành phố, nên người dân thường xuyên vượt qua đường sắt để sang khu đường bộ. Nhằm khắc phục điểm đen trên, Ủy ban nhân dân Thành phố Phủ Lý đã lắp đặt hộ lan tôn sóng 02 tầng để giảm thiểu người dân đi tắt vượt qua đường sắt để sang đường bộ. Cùng với đó Chủ đầu tư đã lắp đặt 03 nút đèn nhấp nháy ánh vàng tại 03 vị trí đông dân cư, khuất tầm nhìn để cánh báo người dân những vị trí giao cắt hạn chế tai nạn giao thông trên địa bàn.

Tổng giá trị công trình là 1.989.561.000đ, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tài trợ công trình với số tiền 1.392.692.700đ (tương đương với 70% giá trị công trình). Công trình được xây dựng nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn và nâng cao ý thức người tham gia giao thông bên cạnh đó tuyên truyền ý nghĩa tác dụng việc tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới của người dân.

Tuấn Anh