Tiêu điểm tháng
 
Quan điểm của bạn về Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới?
Rất cần thiết
Cần thiết
Không cần thiết
 
 
Các doanh nghiệp hội viên
VIDEO

Chặt chân, chặt tay để trục lợi bảo hiểm

(Nguồn VTV.vn)

Nâng cao nhận thức của người dân về các loại hình bảo hiểm

(Nguồn HTV9)

Phóng Sự

Giải pháp ngừa rủi ro cho tương lai

(Nguồn VOV1.VOV.VN)

 
 
Ban đào tạo bảo hiểm ASEAN (AIEC) hàng năm tổ chức các chương trình đào tạo cấp quản lý do Trường đào tạo bảo hiểm ASEAN thực hiện. Mục đích của chương trình này là đào tạo các nhà quản lý bảo hiểm trẻ, tài năng đến từ các nước ASEAN. Năm nay, khóa đào tạo lần thứ 8 cho các nhà lãnh đạo trẻ ASEAN (AYIM) được diễn ra từ ngày 22 – 27/10/2017 tại Hà Nội.
Ngày 07/11/2017, tại Bộ Tư pháp, Hội đồng thẩm định đã tiến hành họp thẩm định dự thảo Nghị định sửa đổi bổ sung Nghị định 98/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số. Tham dự cuộc họp có các đại diện đến từ các Cục, Vụ thuộc Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và một số doanh nghiệp bảo hiểm.
Ngày 26/10/2017, Ban quản lý dự án tuyên truyền tổ chức mở thầu công khai với sự chứng kiến của tất cả các đơn vị truyền thông nộp hồ sơ tham dự thầu.
Ngày 18/10/2017, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam  (HHBHVN) đã tổ chức đào tạo các tính năng được nâng cấp và bổ sung cho hệ thống quản lý đại lý bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ (Hệ thống AVICAD).
Thực hiện chương trình hoạt động của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam năm 2017 đồng thời để nâng cao chất lượng giám định bảo hiểm xe cơ giới của doanh nghiệp bảo hiểm và toàn thị trường, phục vụ cho việc giám định và giải quyết bồi thường bảo hiểm xe cơ giới được kịp thời, đầy đủ, chính xác và phòng chống trục lợi bảo hiểm, Cơ quan Thường trực Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (HHBHVN) đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội, Cục Cảnh sát Giao thông mở 2 lớp Đào tạo Giám định viên bảo hiểm xe cơ giới tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
Ngày 19/9/2017, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức buổi Hội thảo “trao đổi các vướng mắc liên quan đến việc thực hiện Thông tư 329/2016/TT-BTC ngày 26 tháng 12 năm 2016 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 119/2015/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2015 của Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng”. 
Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cần tuyển cán bộ làm việc tại Cơ quan thường trực Hiệp hội.
Từ ngày 25/5 đến ngày 31/05/2016 tại Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra Hội thảo OLIS 2017 Spring với chủ đề “Kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và bảo vệ khách hàng”. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 60 đại diện đến từ 16 quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Ngày 12/05/2017, đại diện Tổ chức tính phí bảo hiểm Phi nhân thọ Nhật bản (GIROJ) đã có chuyến viếng thăm xã giao tới Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam.
Chiều ngày 31/3 tại Hà Nội, HHBHVN đã tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 18. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), đại diện Bộ Nội vụ, lãnh đạo HHBHVN, hội viên chính thức, hội viên liên kết…